Luke Hemmings โซโล่เดบิวต์ด้วย Starting Line พร้อมเตรียมปล่อยอัลบั้ม When Facing The Things We Turn Away From

02/07/2021

image

Photo credit – Scottie Cameron

นักร้อง นักแต่งเพลง และนักดนตรีมากความสามารถ Luke Hemmings เผยให้เห็นด้านใหม่ของเขาและความเป็นศิลปินในอีกหนึ่งรูปแบบด้วยการออกเดบิวต์ซิงเกิล “Starting Line” ในฐานะศิลปินเดี่ยวภายใต้ Arista Records เมื่อวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา
 

“Starting Line” เปิดฉากมาพร้อมกับเสียงเปียโนที่ชวนให้ฝัน เนื้อเพลงที่เต็มไปด้วยอารมณ์ที่อ่อนไหวบนดนตรีที่เปล่งประกายไปด้วยความรู้สึกและเสียงของ Luke ที่ร้องออกมาว่า ฉันคิดว่าฉันคงจะพลาดเสียงปืนที่ดัง ณ จุดสตาร์ทไปเพลงนี้แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการแต่งเพลงที่มีวิสัยทัศน์ของเขาไปพร้อม ๆ กับเสียงดนตรีและกีตาร์ที่ช่วยเสริมความหนักแน่นของเพลงมากขึ้น ภายใต้การโปรดิวซ์ของ Sammy Witte (ผู้เคยร่วมงานกับ Maggie Rogers และ Jessie Ware) ซึ่งเขาได้ร่วมงานด้วยในการแต่งเพลงครั้งนี้
 
“‘Starting Line’ พูดถึงการสูญเสียความทรงจำไปมากมาย” Luke อธิบาย “มันเหมือนกับตอนที่คุณกำลังนึกย้อนไปถึงวัยเยาว์ของคุณ และความบ้าคลั่งและวุ่นวายทั้งหมดนั่น เหมือนกับการที่คุณลืมหลาย ๆ ช่วงเวลาในชีวิตของคุณไป ไม่ใช่เพราะอาการอะไร แต่เพราะว่ามันมีจำนวนมากมายเหลือเกิน ผมรู้สึกว่าผมต้องเรียนรู้ที่จะเติมเต็มความทรงจำในหลาย ๆ ช่วงเวลาของผมเองในทางที่ดี มันอาจจะเป็นความเป็นมนุษย์ของเราด้วยที่ทำให้เราอยากเปลี่ยนหลาย ๆ อย่างหลังจากที่ใช้เวลาแบบเดิม ๆ มานาน หลาย ๆ เพลงในอัลบั้มนี้พูดถึงไอเดียของการที่เวลากำลังไหลไปจากมือของเราครับ”
 
หลังจากที่ได้ปล่อยอัลบั้มที่ 4 ของวง pop-rock เจ้าของรางวัลมัลติแพลตินัม 5 Seconds of Summer อย่าง ‘CALM’ ไปเมื่อเดือนมีนาคม ระหว่างที่โลกหยุดอยู่กับที่เพราะโรคระบาด Luke ก็ได้ใช้เวลาช่วงการกักตัวของเขาเพื่อแต่งเพลงและเขียนดนตรี ถึงแม้ว่าตัวเขาอาจจะยังไม่รู้ เพลงเล่านี้ก็ได้กลายเป็นเดบิวต์อัลบั้มของเขาในฐานะศิลปินเดี่ยว ‘When Facing The Things We Turn Away From’ และในตอนที่โลกเริ่มกลับมาเดินไปข้างหน้า เขาก็ได้จับมือกับ Sammy Witte เพื่อโปรดิวซ์อัลบั้มนี้ ซึ่งมีกำหนดการจะปล่อยในวันที่ 13 สิงหาคมที่จะถึงนี้ สามารถกดพรีออเดอร์และเซฟอัลบั้มนี้ล่วงหน้าได้ที่นี่
 
Luke เป็นที่รู้จักจากการเป็นนักร้องนำของวง 5 Seconds of Summer และการร่วมแต่งเพลงฮิตของวงมากมายอย่าง “Youngblood” “Teeth” “Want You Back” และ “Lie To Me”
 

ฟัง “Starting Line” จากอัลบั้ม ‘When Facing The Things We Turn Away From’ ได้ที่นี่
 
ติดตาม LUKE HEMMINGS ได้ที่: INSTAGRAM | FACEBOOK | TWITTER


 

Local Exclusive License/Distribution of