Khalid ปล่อยมิวสิควิดีโอและเพลงใหม่ล่าสุด New Normal เตรียมปล่อยอัลบั้มเต็มฤดูใบไม้ร่วงนี้

30/07/2021

image

ซูเปอร์สตาร์ระดับโลกเจ้าของผลงานมัลติแพลตินัมมากมายอย่าง Khalid ได้กลับมาเพื่อเปิดฉากยุคใหม่แห่งผลงานเพลงของเขาด้วยการปล่อยซิงเกิลใหม่ล่าสุด ‘New Normal’ ภายใต้ Right Hand Music Group ร่วมกับ RCA Records เพลงนี้แต่งโดย Khalid ร่วมกับ Active Child และโปรดิวซ์โดย Active Child ร่วมกับ John Hill และมาพร้อมกับมิวสิควิดีโอใหม่ที่เปิดตัวบนรายการ MTV Live, MTVU และช่องต่าง ๆ ของ MTV ทั่วโลก, รวมไปถึงบนป้ายบิลบอร์ดของ ViacomCBS ที่ Times Square อีกด้วย
 
 
มิวสิควิดีโอนี้กำกับโดย Andy Hines และฉายให้เห็นโลกใบใหม่ที่จะปูพื้นสำหรับธีมต่าง ๆ ที่ Khalid ต้องการที่จะทดลองและนำเสนอผ่านอัลบั้มที่ 3 ของเขาในชื่อ Everything Is Changing  ที่เป็นที่จับตามองอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งมีกำหนดการปล่อยในฤดูใบไม้ร่วงที่จะถึงนี้ อัลบั้มนี้ รวมไปถึงแพ็คเกจพิเศษสำหรับแฟน ๆ สามารถพรีออเดอร์ได้แล้วที่นี่
 
Khalid กล่าวว่า “ ‘New Normal’ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความรู้สึกของผมในช่วงที่เกิดโรคระบาดและผลกระทบทางจิตใจจากการต้องกักตัวที่เกิดขึ้นกับตัวผมและเพื่อน ๆ Everything is Changing เป็นอัลบั้มที่ก้าวเข้าไปอีกขั้นหนึ่งในการพูดถึงการพยายามที่จะหาความหมายของการมีชีวิตอยู่และความเป็นตัวเองในโลกที่ทุกอย่างเชื่อมโยงกันด้วยเทคโนโลยี แต่ห่างเหินกันทางความรู้สึก ผ่านใจความของเนื้อเพลงทุก ๆ เพลง หลังจากที่เราได้เริ่มกลับออกมาจากการกักตัว และก้าวเข้าสู่โลกพร้อมกับพยายามที่จะติดต่อกับผู้คนที่เราไม่ได้เจอมามากกว่าหนึ่งปีอีกครั้ง ผมก็หวังว่าข้อความต่าง ๆ ในอัลบั้มนี้จะสามารถทำให้เกิดบทสนทนาที่เปิดโอกาสให้ผู้คนได้เข้าถึงความรู้สึกของพวกเขาในแบบที่แปลกใหม่ขึ้นได้ครับ
 
เมื่อไม่นานมานี้ Khalid ก็เพิ่งได้เปิดตัว ‘New Normal’ เป็นครั้งแรกที่งานเปิดตัวยานอวกาศ “Unity 22” ของ Virgin Galactic โดยเพลงนี้ไม่ได้แค่เล่นภายในตัวยานตอนที่มันกำลังเคลื่อนตัวกลับสู่โลกเท่านั้น แต่ Khalid ยังได้ไปแสดงเพลงนี้ให้แก่เหล่านักบินอวกาศ รวมถึง Sir Richard Branson หลังจากที่พวกเขาได้ทำภารกิจของพวกเขาสำเร็จกันตัวเป็น ๆ อีกด้วย Khalid กล่าวว่าเขารู้สึกเป็นเกียรติมากที่เพลง ‘New Normal’ ได้รับโอกาศในการให้อยู่ในเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญขนาดนี้ ชมได้ที่นี่

เกี่ยวกับ Khalid:
Khalid เป็นซูเปอร์สตาร์ระดับโลกผู้เป็นเจ้าของผลงานมัลติแพลตินัมมากมาย และได้รับการยกย่องเป็นหนึ่งในบุคคลที่มีอิทธิพลที่สุดประจำปี 2019 ของ Time’s Magazine เขาได้ก้าวเข้าสู่วงการดนตรีอย่างยิ่งใหญ่ด้วยซิงเกิลแรกของเขาที่ได้รับการรับรองสถานะ 5x แพลตินัมอย่าง ‘Location’ (ซึ่งปล่อยออกมาไม่นานก่อนการสำเร็จการศึกษาในระดับมัธยมปลายของเขา) ที่ได้รับความนิยมอย่างมากและทำให้เขาได้เซ็นสัญญากับ Right Hand Music Group ร่วมกับ RCA Records และปล่อยเดบิวต์อัลบั้มของเขาที่ได้รับการรับรองสถานะ 2x แพลตินัมอย่าง American Teen ในเวลาต่อมา อัลบั้มที่สองของเขา Free Spirit ได้ถูกปล่อยออกมาในปี 2019 และประสบความสำเร็จอย่างมากด้วยการได้รับการแต่งตั้งเป็น “Critic’s Pick” โดย New York Times และชมเชยโดย Associated Press ว่าเป็นเพลงที่ “ดีเลิศ” อัลบั้มนี้ได้รับการรับรองสถานะแพลตินัมโดย RIAA และเปิดตัวมาด้วยอันดับที่ 1 บนชาร์ต Billboard Top 200 และยังเป็นอัลบั้มที่มีมัลติฟอร์แมตซิงเกิลยอดฮิตอย่าง ‘Talk’ ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Grammy อีกด้วย Free Spirit ได้สะสมยอดสตรีมกว่า 11 พันล้านสตรีมทั่วโลก Khalid ผู้ได้ถูกขนานนามเป็น “อัจฉริยะแห่งวงการป็อป” โดย Rolling Stone ก็ได้สะสมยอดสตรีมกว่า 30 พันล้านสตรีมทั่วโลกผ่านช่องทางต่าง ๆ, ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Grammy กว่า 6 รางวัล, และเป็นเจ้าของรางวัลมากมาย รวมไปถึงรางวัลจาก Billboard Music Awards 6 รางวัล, รางวัลจาก  American Music Awards 3 รางวัล, รางวัล Teen Choice Award, รางวัล MTV Video Music Award และรางวัล MTV Woodie Award อีกด้วย
 
Khalid มีประสบการณ์การร่วมงานกับศิลปินที่เป็นที่รู้จักลำดับต้น ๆ ของโลกสำหรับซิงเกิลอันดับ 1 ของเขามากมาย รวมไปถึง ‘Love Lies’ (ที่ร่วมงานกับ Normani), ‘Eastside’ (ที่ร่วมงานกับ Halsey และ Benny Blanco) และเพลงอื่น ๆ จากการร่วมงานกับ Billie Eilish, Shawn Mendes, Marshmello และศิลปินอีกมากมาย นายกเทศมนตรีและสำนักงานคณะกรรมการประจำเมืองเอลพาโซได้ยกย่อง Khalid ด้วยการมอบเกียรติแห่ง “Key to The City” ให้แก่เขาและแต่งตั้งวันที่ 13 กันยายนปี 2018 เป็นวัน “Khalid Day” นอกจากนี้แล้ว Khalid และแม่ของเขายังได้ก่อตั้ง The Great Khalid Foundation ซึ่งเป็นมูลนิธิที่มุ่งช่วยเหลือและแบ่งเบาภาระของครอบครัวที่ต้องการความช่วยเหลือ เขาเพิ่งได้ปิดฉากทัวร์ “Free Spirit World Tour” ที่พาเขาไปตามอารีน่ารอบโลกในปี 2019 ลง และในปี 2020 เขาก็ได้ปล่อยเพลง ‘Eleven’ ที่เป็นที่นิยมของเขา และเพลง ‘Know Your Worth’ ผ่านการร่วมงานกับ Disclosure ซึ่งก็กลายเป็นเพลงฮิตอย่างทันทีออกมา เขาถูกขนานนามเป็นศิลปินที่อายุน้อยที่สุดที่สามารถสะสมยอดสตรีมได้มากกว่า 15 พันล้านสตรีมบน Spotify เพียงแค่ช่องทางเดียวได้ และ Pop Songwriter of the Year ของ BMI (เคียงข้างกับ Post Malone) 
 


ฟังเพลง ‘New Normal’ ได้ ที่นี่
 
ติดตาม Khalid ได้ที่:
Official Website | Facebook | Twitter | Instagram

 

 

Local Exclusive License/Distribution of