Moral Panic II มินิอัลบั้มใหม่ล่าสุดของ Nothing but Thieves ออกแล้ววันนี้!

30/07/2021

image

เพลง Moral Panic ของ Nothing But Thieves รวมเอาความรู้สึกท่ามกลางสถานการณ์ที่ตึงเครียดทางการเมืองและความท็อกซิกในอินเทอร์เน็ตเอาไว้TLOBF
 
เป็นอัลบั้มที่น่าอัศจรรย์ของวงอีกหนึ่งอัลบั้ม Clash
 
นี่เป็นซาวด์ของวงที่เข้าใจความต้องการของผู้ฟังของตัวเองแต่ก็สนุกไปกับ
การท้าทายกับสิ่งใหม่ ๆ ด้วยGigwise
 
เป็นอัลบั้มที่เหมือนกับปิศาจที่มีชีวิตจิตใจและคาแรคเตอร์ของตัวเองชัดเจน 
Music OMH
 
Nothing but Thieves ได้ปล่อยมินิอั้ลบั้มใหม่ของพวกเขา Moral Panic II ซึ่งมีทั้งหมด 5 เพลง และเป็นผลงานที่ปล่อยออกมาต่อจากอัลบั้มที่สามของพวกเขาที่ฮิตติดชาร์ตเป็นอันดับที่ 3 อย่าง Moral Panic เมื่อปีที่แล้วและซิงเกิลล่าสุดอย่าง Miracle, Baby และ Futureproof ออกมาแล้ววันนี้ภายใต้ RCA Records ร่วมกับ Sony Music พวกเขาได้ประกาศว่าจะทำการแสดงเพลงจาก Moral Panic II และ Moral Panic บนโชว์เล็ก ๆ 3 ครั้งในสหราชอาณาจักรในเดือนหน้า
 
Moral Panic II จะปล่อยออกมาเพื่อเสริมอัลบั้มที่สามของวง Moral Panic ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และถึงแม้ว่าทั้งสองจะมีความเชื่อมโยงกันในแง่ของธีมและเรื่องราวในเนื้อเพลง จริง ๆ แล้ว EP นี้ได้ถูกแต่งขึ้นหลังจากที่ Moral Panic เสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว โดยมินิอัลบั้ม นี้จะมาพร้อมกับเพลงใหม่ทั้งหมด 5 เพลง รวมไปถึงซิงเกิล Futureproof  ที่ปล่อยออกมาเมื่อไม่นานนี้และ Miracle, Baby และจะเป็นผลงานที่เต็มไปด้วยความรู้สึก ความโกรธแค้น และความหวัง ซึ่งพูดถึงปัญหาต่าง ๆ ที่เราพบเจอในโลกปัจจุบันอย่างจริงจังและจริงใจ สามารถชม Track List เต็ม ๆ ได้ด้านล่าง:
 
Moral Panic II
1.   Futureproof
2.   If I Were You
3.   Miracle, Baby
4.   Ce n’est Rien
5.   Your Blood
 
Nothing but Thieves เล่าให้ฟังว่า:
 
“Moral Panic II เป็นสิ่งที่เราตัดสินใจที่จะทำหลังจากที่ Part I ได้รับการมิกซ์ มาสเตอร์เสียง และอัดลงบนแผ่นเรียบร้อยแล้ว มันไม่ได้รู้สึกเหมือนกับว่าเราได้ทำธีม Moral Panic จนเสร็จสิ้นแล้ว ผมคิดว่าส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าเรายังไม่ได้ทัวร์ด้วย มันก็เลยรู้สึกแปลก ๆ ถ้าเราจะทำอย่างอื่นต่อเลย แต่เราก็ได้มีเวลาเพิ่มขึ้นจากตรงนี้ด้วย เราก็เลยได้ค่อย ๆ ดูอัลบั้มนี้และทดลองกับมุมต่าง ๆ ที่เรารู้สึกว่าอาจจะยังตกหล่นไปได้
 
เพราะแบบนี้มันก็เลยสำคัญมาก ๆ สำหรับเราว่า Moral Panic II จะต้องเต็มไปด้วยเพลงใหม่ ๆ ที่แต่งเพิ่มขึ้นมา ไม่ใช่เพลงที่เราเคยสร้างไว้แต่ว่าได้ตัดออกไปจากอัลบั้มในตอนหลัง เหมือนกับที่เวอร์ชั่นพิเศษปกติมักจะทำกัน มันก็ยังออกมามีกลิ่นอายคล้าย ๆ กันอยู่ แต่เราก็รู้สึกว่ามันก็ได้นำเอาด้านใหม่ ๆ ของวงออกมาด้วย Part II ทำให้ Part I ดูสมบูรณ์มากขึ้น และเราคิดว่ามันควรที่จะถูกเสพรวมกันเหมือนกับสองส่วนในผลงานใหญ่ผลงานเดียวกัน
 
เพลงใหม่ Miracle, Baby นั้นโปรดิวซ์โดย Rich Costey (ผู้เคยร่วมงานกับ Biffy Clyro, Haim และ Foo Fighters) และเป็นเพลงที่น่าหลงใหล ซึ่งนำเสนออีกด้านหนึ่งของ Moral Panic II ด้วยเรื่องราวที่แปลกใหม่และท่อนฮุกที่ติดหู Nothing but Thieves เล่าให้เราฟังว่า:
 
“Miracle, Baby นั้นแต่งขึ้นมาหลังจาก Futureproof เลย การที่เราได้ทดลองทำซาวด์ที่ได้รับอิทธิพลมาจาก hip hop และ R&B ตอนที่สร้างเพลงนั้นมันทำให้เราได้มีแนวทางในการไปต่อมาก ๆ ครั้งนี้เราพยายามที่จะนำเอาวิธีการร้องที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเพลงแนว soul และ funk มารวมกับดนตรีที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแนว progressive rock ส่วนเนื้อเพลงนั้นแต่งออกมาในแบบที่อ่อนโยน ซึ่งทำให้มันแปลกใหม่มากสำหรับจักรวาล Moral Panic เราต้องการที่จะสร้างเรื่องราวขึ้นมา ซึ่งในตอนแรกของเพลงมันก็เกือบจะเป็นเรื่องตลก ๆ เรื่องหนึ่ง แต่พอใกล้ถึงตอนจบเรื่องมันก็จะพลิกผันออกมาเป็นบางอย่างที่สมจริง ทำให้มันออกมาเป็นเพลงที่เข้าถึงจิตใจผู้คนได้มากขึ้น
 
อัลบั้ม Moral Panic ของพวกเขาที่ถูกปล่อยออกมาเมื่อปีที่แล้วมียอดสตรีมกว่า 102 ล้านสตรีม และได้รับความสนใจจาก BBC Radio 1, Virgin Radio และ Radio X และชนะรางวัล Best Indie Act ที่การประกาศรางวัลประจำปี 2021 ของ Global Radio เรียกได้ว่า Moral Panic ประสบความสำเร็จตามหลัง มินิอัลบั้ม ปี 2018 ของพวกเขา What Did You Think When You Made Me This Way, อัลบั้มของพวกเขาเมื่อปี 2017 Broken Machine ซึ่งได้อันดับ 2 บนชาร์ตอัลบั้มของสหราชอาณาจักร และอัลบั้มเดบิวต์อย่าง Nothing but Thieves มาอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว
 
มีอะไรเกิดขึ้นมากมายในหลายปีที่ผ่านมาสำหรับ Nothing but Thieves พวกเขาได้สะสมยอดขายกว่า 1 ล้านอัลบั้มทั่วโลกและมียอดสตรีมกว่า 907 ล้านสตรีม พร้อมสร้างฐานแฟนคลับที่กว้างขวางและแน่นหนาสำหรับซาวด์เพลงแนว alternative rock ของพวกเขา ทำให้พวกเขาเป็นหนึ่งในวงร็อคที่ดีที่สุดในโลกในปัจจุบัน นอกจากนี้แล้ว พวกเขายังขายตั๋วได้กว่า 150,000 ใบในการโปรโมตอัลบั้มที่ผ่านมา ซึ่งรวมไปถึงการ sold out ในการแสดงที่ Alexandra Palace ในกรุงลอนดอนและการขายตั๋วทั้งหมดสำหรับ Broken Machine ทัวร์ นับว่าเป็นการประสบความสำเร็จทั่วโลกเลยทีเดียว
 
Nothing but Thieves ยังได้เคยแสดงในรายการโทรทัศน์ เช่น รายการของ James Corden และ Jimmy Kimmel หลังจากที่อัลบั้มเดบิวต์ของพวกเขาได้กลายเป็นอัลบั้มที่ขายดีที่สุดอัลบั้มหนึ่งจากวงร็อคสัญชาติอังกฤษในสหรัฐอเมริกาในปี 2015 และพวกเขาได้แสดงบนเวทีรอบโลก ซึ่งรวมไปถึงที่ประเทศโปแลนด์และเมืองอัมสเตอร์ดัมที่พวกเขาแสดงในอารีน่าที่มีผู้ชมกว่า 6,000 คน หลังจากที่พวกเขาปล่อยเพลงใหม่สำหรับการแสดงที่ BRITs และ War Child พวกเขาก็ได้ประกาศทัวร์นานาชาติสำหรับฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมา รวมไปถึงการแสดงที่ Moscow Adrenaline Stadium ต่อหน้าคนดูกว่า 6,500 คนด้วย
 
หลังจากที่ได้จัดการแสดงออนไลน์ 3 การแสดงในชื่อ Live from the Warehouse ในปีที่แล้วและปล่อยอัลบั้ม Moral Panic ออกมา ในที่สุดพวกเขาก็จะได้แสดงเพลงจากอัลบั้มนี้ให้ผู้ชมรับฟังกันอย่างสด ๆ ฤดูใบไม้ร่วงนี้ในทัวร์ สหราชอาณาจักและยุโรปของพวกเขา รวมไปถึงการแสดงที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยมีมาที่ O2 Arena ในกรุงลอนดอน ด้วยชื่อเสียงของการแสดงที่มีความมีชีวิตชีวา แพชชั่น และความเป็นไปได้ที่ไม่มีขีดจำกัด มันจะต้องเป็นทัวร์ที่พลาดไม่ได้อย่างแน่นอน ดูวันที่ทัวร์เพิ่มเติมได้ด้านล่าง:
 
September 2021
Thurs 30th – Dublin - Olympia
 
October 2021
Sat 2nd – Belfast - Ulster Hall
Wed 6th – Plymouth - Pavillions
Thurs 7th – Cardiff - Motorpoint Arena
Fri 8th – London - O2 Arena
Sun 10th – Birmingham - O2 Academy – sold out
Mon 11th – Glasgow - Barrowland – sold out
Tues 12th – Glasgow - Barrowland – sold out
Thurs 14th – Manchester - O2 Victoria Warehouse – sold out
Fri 15th – Manchester - O2 Victoria Warehouse – sold out
Sat 16th – Nottingham - Motorpoint Arena
Mon 18th – Barcelona - Razzamataz 2
Wed 20th – Paris - Casino de Paris
Sun 24th – Wiesbaden - Schlachtohof
Tues 26th – Leizig - Täubchenthal
Thurs 28th – Berlin - Columbiahalle
 
November 2021
Tues 2nd – Munich - Tonhalle
Wed 3rd – Milan - Fabrique
Fri 5th – Zurich - Halle 622
Sat 6th – Luxembourg - Atelier
Mon 8th – Copenhagen - Amager Bio
Tues 9th – Stockholm - Fryhuset
Thurs 11th – Köln - Palladium
Fri 12th – Amsterdam - Ziggo Dome
 
Nothing but Thieves ประกอบไปด้วยสมาชิก 5 คน คือ Conor Mason (นักร้องนำและมือกีตาร์), Joe Langridge-Brown (มือกีตาร์), Dominic Craik (มือกีตาร์และคีย์บอร์ด), Philip Blake (มือเบส) and James Price (มือกลอง)
 

 
ฟัง Moral Panic II ได้ ที่นี่
 
ติดตาม Nothing but Thieves ได้ที่
Instagram | Facebook | Twitter | Youtube
 
 

Local Exclusive License/Distribution of