COSMO’S MIDNIGHT ปล่อยซิงเกิลแรกในปีนี้! “TITANIC”

20/08/2021

image

หลังจากปล่อยอัลบั้ม Yesteryear ที่ผู้คนต่างรอคอย Cosmo’s Midnight กลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ที่แสนมีชีวิตชีวา “Titanic” ซึ่งปล่อยออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วทาง Sony Music (Australia), RCA Records (USA) และ Black Butter Records (UK) 


เปิดมาด้วยคอร์ดและเสียงเบสอันเร้าใจ เพลง “Titanic” นั้นมีซาวด์ที่โดดเด่นผสมผสานระหว่าง funk และ house เข้าด้วยกัน ซึ่งเกิดขึ้นภายใต้การโปรดิวซ์ของสุดยอดโปรดิวเซอร์-นักดนตรี เจ้าของรางวัล APRA อย่าง Louis Schoorl (เคยร่วมงานกับ 5 Seconds of Summer, Girls' Generation, M-Phazes) เพลงนี้มีทั้งเสียงกีต้าร์อันไพเราะ ซินธิไซเซอร์แสนเปล่งประกาย และเสียงกลองสี่จังหวะสุดคลาสสิก เสียงนุ่มทุ้มของ Pat นั้นเข้ากันได้ดีกับเนื้อร้องที่สื่อถึงความเศร้าเสียใจในอดีต ทำให้เห็นถึงพัฒนาการที่มากขึ้นจากอัลบั้มก่อน

เมื่อพูดถึงเรื่องราวเบื้องหลังการทำเพลงนี้ Pat กล่าวว่า “พวกเราเขียนเพลง ‘Titanic’  ขึ้นมาตั้งแต่ปีก่อนกับ Louis Schoorl พวกเราเอาแต่ขลุกกันอยู่ในสตูดิโอของเขา ผมเล่นเปียโน Rhodes ส่วน Cosmo เล่นเบส ในตอนนั้นจู่ ๆ พวกเราก็ได้ไอเดียใหม่ออกมา ซึ่งก็คือเพลง ‘Titanic’ ภายในเวลาเพียงแค่ครึ่งชั่วโมงเท่านั้น ผมกับ Louis ชอบการเดินคอร์ดเปียโนที่เราคิดขึ้นกันมาก ๆ ส่วน Cosmo ก็ได้สร้างจังหวะเบสที่เรียบง่ายแต่น่าดึงดูด เพลง ‘Titanic’ นั้นให้ความรู้สึกว่าเป็นพัฒนาการที่สำคัญหลังจาก Yesteryear เพราะ ‘Titanic’ นั้นสะท้อนถึงความเศร้าเสียใจกับเรื่องในอดีตซึ่งแตกต่างจากอัลบั้ม Yesteryear ที่มีเพลงที่ให้ความรู้สึกเชิงบวก โดย ‘Titanic’ ในทางกลับกันนั้นค่อนข้างเป็นการมองโลกในแง่ร้ายซึ่งสัมผัสได้จากเนื้อเพลง “คุณบอกว่าพวกเราจะหายค้างคาใจกัน แต่ฉันไม่ได้รู้สึกแบบนั้นเลย” มันเหมือนกับช่วงเวลาก่อนที่ทุกอย่างจะแย่ลง”

ซิงเกิล “Titanic” ถูกปล่อยออกมาหลังจากสองพี่น้องได้รับรางวัลมากมายในปีที่ผ่านมา ทั้งเพลง “Get To Know” feat. Winston Surfshirt และ “History” ที่ได้รับการรับรองระดับ Platinum โดย ARIA เป็นครั้งแรก ก่อนหน้านั้นสองพี่น้องจากซิดนีย์เริ่มต้นปี 2021 ด้วยการร่วมขึ้นแสดงมากมาย เช่น DMA’s และ Yours & Owls Festival ที่เป็นการขึ้นแสดงครั้งแรกในงานเทศกาลของทั้งคู่ ต่อมาพวกเขาได้ปล่อย Yesteryear (Remix Album) ซึ่งได้สะท้อนให้เห็นถึงผลงานต้นฉบับในอีกรูปแบบนึงได้อย่างงดงามและยอดเยี่ยม โดยนำเสนอแนวเพลงที่หลากหลายร่วมกับศิลปินคนอื่นๆ ได้แก่ RIMON, HONNE, Friendly Fires, Omar S, Emma-Jean Thackray, Hot 8 Brass Band และอีกมากมาย ที่ร่วมกันสร้างสรรให้แต่ละเพลงมีความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร

เมื่อพูดถึงโปรเจ็กต์นี้ Cosmo's Midnight เล่าว่า “ถือเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมเมื่อคุณได้ที่เหล่าสุดยอดศิลปินจากพื้นเพและแนวเพลงที่แตกต่างกันมาตีความและทำเพลงของพวกเราขึ้นใหม่ เราทั้งสองได้แรงบันดาลใจในฐานะนักแต่งเพลงจากหลาย ๆ อย่าง จึงเป็นเรื่องที่ดีที่ได้สะท้อนให้เห็นถึงความหลากหลายจากรีมิกซ์อัลบั้มนี้”

นับตั้งแต่การเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2018 ด้วยซิงเกิล What Comes Next วง Cosmo’s Midnight นั้นประสบความสำเร็จมากขึ้นเรื่อย ๆ และไม่มีท่าทีที่จะช้าลง ‘Yesteryear’ คืออัลบั้มที่สั่งสมเอกลักษณ์ที่รวบรวมมาจากความเป็นนักดนตรี นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์ ของพวกเขาในปี 2020 อย่างหนาแน่น ซึ่งอัลบั้ม จำนวน 12 เพลง นี้กลายมาเป็น อัลบั้มที่ได้รับการแนะนำในสถานีวิทยุ Triple j รวมถึงได้รับการชื่นชมจาก NME, Rolling Stone, GQ, MTV, สถานีวิทยุชุมชนและอีกมากมาย ตามมาติด ๆ ด้วยผลงานการร่วมงานกันระหว่าง Cosmo’s Midnight และ BTS บอยแบนด์สัญชาติเกาหลีใต้ชื่อดังระดับโลก ในเพลง “Fly To My Room” ซึ่งอยู่ในอัลบั้ม BE ของ BTS โดยเพลงนี้มียอดสตรีมมิ่งมากกว่า 315 ล้านสตรีมทั่วโลก และ Cosmo's Midnight นั้นได้มีโอกาสแสดงบนเวที St. Jerome's Laneway Festival, Listen Out,Splendour in the Grass และเทศกาลดนตรีที่สหรัฐอเมริกา, เอเชีย, สหราชอาณาจักร, และยุโรปที่พวกเขาเป็น headline ก็ได้ขายหมดเกลี้ยง รวมถึงสถานที่จัดงานขึ้นชื่ออย่าง Sydney Opera House ในประเทศออสเตรเลียก็ เช่นกัน 
 
ด้วยซาวด์ที่พัฒนาขึ้นและความพยายามในการค้นหาแนวทางใหม่ ๆ Cosmo's Midnight นั้นถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในศิลปินที่มีการแสดงสดที่น่าตื่นเต้นที่สุดในประเทศออสเตรเลีย “Titanic” ถือเป็นการเดินทางบทใหม่และอีกสีสันหนึ่งของการแสดงอันทรงพลัง
 


ติดตาม COSMO’S MIDNIGHT ได้ที่ : 
FACEBOOK I TWITTER I INSTAGRAM


 

Related News

Local Exclusive License/Distribution of