DAFT PUNK สร้างปรากฏการณ์ความแรง พาอัลบั้มใหม่ RANDOM ACCESS MEM

12/06/2013

image

“Random Access Memories” (แรนดอม แอคเซส เมโมรี่ส์) สตูดิโออัลบั้มลำดับที่ 4 ของ Daft Punk (ดาฟต์ พังค์) เปิดตัวแรง คว้าอันดับ #1 Digital Chart ใน 97 ประเทศทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทยของเราด้วย และสร้างสถิติเป็นอัลบั้มที่มียอดขายในสัปดาห์แรกสูงสุดของปี 2013  
          แถมในประเทศฝรั่งเศสซึ่งเป็นบ้านเกิดของ Daft Punk อัลบั้ม “Random Access Memories”  ชุดนี้ยังเปิดตัวในสัปดาห์แรกด้วยยอดขายถล่มทะลายถึงระดับ Triple Platinum (3 รางวัลแผ่นทองคำขาว) เลยทีเดียว
และอัลบั้มชุดนี้ยังทำให้ Daft Punk สามารถครองอันดับ #1 เป็นครั้งแรกบนชาร์ตในหลายประเทศ อาทิ อเมริกา, เยอรมัน, ออสเตรเลีย และญี่ปุ่นอีกด้วย โดยเฉพาะในอเมริกาที่ทำยอดขายในสัปดาห์แรกสูงถึง 339,000 แผ่น ในส่วนของไวนิล(หรือแผ่นเสียง) ยังสร้างสถิติเป็นแผ่นที่ทำยอดขายสูงสุดในประวัติศาสตร์ของ Sound Scan เลยทีเดียว
อัลบั้ม “Random Access Memories” ยังสร้างสถิติเป็นอัลบั้มแรกที่มีทุกเพลงในอัลบั้มยกขบวนติดชาร์ต Billboard’s Electronic/Dance Song พร้อมกันทั้งหมด
ในส่วนของ “Get Lucky” ซิงเกิ้ลเปิดตัวของอัลบั้มทำยอดขายดิจิตัลดาวน์โหลดไปแล้วมากกว่า 2.5 ล้านครั้งทั่วโลก สร้างสถิติซิงเกิ้ลที่ทำยอดขายสูงสุดในอังกฤษประจำปี 2013 นี้ และยังขึ้นชาร์ตอันดับ #1 ทั่วโลก รวมทั้งยังสร้างสถิติเป็นเพลงที่ถูกสตรีมมิ่งในวันแรกมากที่สุดทั้งใน Deezer และ spotify อีกด้วย
อัลบั้ม “Random Access Memories” เป็นผลงานสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 4 ของทางวงซึ่งทิ้งช่วงจากอัลบั้มก่อนหน้านี้ถึง 8 ปี โดย 13 บทเพลงในอัลบั้มนี้ยังได้ศิลปินชั้นนำมากมายมาร่วมงาน อาทิ Pharrell Williams, Julian Casablancas, Panda Bear, Nile Rodgers, Giorgio Moroder, Paul Williams, Todd Edwards, Chilly Gonzales, และ DJ Falcon

 

 

ข้อมูลศิลปิน DAFT PUNK

      Daft Punk 2 หนุ่ม อิเล็คโทรนิค มิวสิค แถวหน้าจากฝรั่งเศส ที่ประกอบด้วย Guy-Manuel de Homem-Christo (กี มานูเอล เดอ โอมอง-คริสโต) และ Thomas Bangalter (โตมาส์ บองกัลแตร์) 
      กว่า 20 ปีในวงการดนตรี พวกเขาได้พลิกโฉมวงการอิเล็คโทรนิคมิวสิค, บุกเบิกประสบการณ์แสดงคอนเสิร์ตเพลงแดนซ์ และยังมีส่วนสำคัญในการสร้างสรรค์วัฒนธรรมเพลงของยุคนี้
     “Random Access Memories” เป็นอัลบั้มชุดที่ 4 ต่อจาก “Human After All” ในปี 2005 และถือเป็นสตูดิโออัลบั้มใหม่ชุดใหม่ในรอบ 8 ปีของ Daft Punk เลยทีเดียว
     ช่วงระหว่างอัลบั้ม “Human After Al” และอัลบั้ม Random Memories Access” ชุดนี้ Daft Punk ยังมีลผงานแต่งเพลงประกอบสุดล้ำอย่าง “Tron Legacy” ในปี  2010 อีกด้วย
     การกลับมาในครั้งนี้จึงเป็นที่รอคอยอย่างใจจดใจจ่อของแฟนเพลงทั่วโลก โดยมียอด pre-order ผ่าน iTunes กว่า 25,000 units ทั้งที่ทางวงยังไม่ได้ปล่อยเพลงออกมาให้ฟังเลยแม้แต่เพลงเดียว โดยอัลบั้มนี้สามารถขึ้นอันดับ 1 iTunes ถึง 52 ประเทศ จากการเปิดให้ pre-order เท่านั้น
ผลงานที่ผ่านมาของ Daft Punk
        Homework (1997)
         Discovery (2001)
        Human After All (2005)
        Alive 2007 (2007)

       Tron: Legacy soundtrack (2010)

       Tron: Legacy Reconfigured (2011)

www.facebook.com/daftpunk          www.daftpunk.com

Local Exclusive License/Distribution of